Để giúp xương chắc khỏe hãy ăn món sau
Theo những nghiên cứu của các
chuyên gia về xương thì ngoài những thực phẩm tôm, cua, cá tốt cho xương. Thì
còn có món ăn khác cũng có rất nhiều dưỡng chất giúp cho xương chắc khỏe, bài
viết sau sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn đơn giản những đầy dinh dưỡng
này.
Món ăn này có tên là salad cải bó
sôi và măng tây xào nấm chúng có những dưỡng chất rất tốt cho hệ xương khớp mà
ít ai biết đến. Sau đây là công thức nấu 2 món ăn này.
Salad cải bó xôi với trứng
Có thể chị em không biết cái bó
xôi là một loại rau có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy để thực đơn hàng
ngày đầy đủ chất thì hãy bổ sung ngay loại rau này vào. Theo các nghiên cứu gần
đây thì cải bó xôi chứa rất nhiều loại vitamin A, C, E, K cùng với các chất sắt,
kali, canxi. Những với việc sở hữu hàm lượng vitamin K và canxi rất lớn, có khả
năng giúp xương phát triển và ngăn ngừa các bệnh về xương khớp.
Với các chất có được cải bó xôi
còn giúp phòng tránh bệnh loãng xương, giảm được tình trạng viêm khớp ngoài ra
còn giúp răng chắc khỏe.
Nguyên liệu:
- 300gr cải bó xôi, 7 quả cà chua
bi, 1 quả chanh tươi, 3 quả trứng gà và các loại gia vị cần thiết ( đường, bột
ngọt, dầu mè, nước mắm).
Cách thực hiện:
- Bạn cần chế biến cải bó xôi là
cắt bỏ cuốn sau đó ngâm với nước muối pha loãng. Sau 20 phút thì vớt ra rồi nhẹ
nhàng rửa sạch với nước để cho hết bụi bẩn trong những kẽ lá. Tiếp theo để cho
rau ráo nước thì thái thành khúc nhỏ vừa ăn.
- Cà chua thì bạn cũng làm sạch
như với rau rồi thái làm đôi, trứng thái alfm 4 sua khi đã được luộc chín và
bóc vỏ.
- Thực hiện pha nước sốt: Món ăn
ngon hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nước sốt vì vậy mà bạn cần phải chú ý
khi làm bước này. Bạn phi thơm hành và tỏi với 2 muỗng dầu mè, sau đó trộn đều
với 1 muỗng canh nước mắm, ½ thìa café muối, 1 thài café đường, ½ thài café bột
ngọt và tiêu cuối cùng là cho thêm ớt.
- Bạn cho cải bó xôi vào thau rồi
đổ nước ốt vào trộn đều, cuối cùng cho cà chua và trứng vào trộn cùng là xong.
Lưu ý: đây là món ăn giúp mang lại
cho xương chắc khỏe, bạn không nên kết hợp chúng với hải sản. Nếu bạn kết hợp
thì sẽ làm giảm sự hấp thụ chất kẽm và canxi có trong hải sản. Những người có
tiền sử bị thỏi thận thì không lên ăn món salad cải bó xôi này.
Post a Comment